5 Món ăn không thể bỏ qua khi đến “xứ sở Chùa Vàng” Thái Lan

Thái Lan – đất nước có khoảng 90% của dân số theo Phật giáo, đang trở thành một điểm đến hấp dẫn với du khách trên thế giới. Khác với các nước, Thái Lan không nổi tiếng bởi danh lam thắng cảnh mà nhờ vào những dịch vụ được cung cấp ở đây. Một trong những điều tạo nên sức quyến rũ đối với khách du lịch Thái Lan, đặc biệt là khách du lịch Việt Nam chính là những món ăn đường phố nổi tiếng ngon nhưng mức giá khá bình dân.

Mình sẽ gợi ý cho bạn 5 món ăn ngon không cưỡng lại được của Thái Lan nha! Hãy cùng Global Travel review lại những món ăn này nhé!

1, Tom Yum

Tom Yum được xem như là “quốc hương” của Thái Lan được tạo ra từ hương của rất nhiều loại thảo mộc như sả, lá chanh, củ riềng, hẹ. Tất cả chúng hợp thành một mùi hương khó quên, cùng với ớt và nước mắm giúp bạn khởi động bao tử được nhanh hơn. Phần chính là các con tôm lớn (goong) và nấm. Mùi vị độc nhất này được tạo ra từ sự kết hợp của vị cay nóng và chua, rất tuyệt để bắt đầu một bữa ăn khi kết hợp với cơm hoặc món chính khác.

Tom Yum

Thưởng thức món Tom Yum khi đi du lịch Thái Lan

Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên. Lá ngò vừa giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, vừa đóng vai trò như một sự cân bằng về màu sắc để món ăn được hoàn thiện cả về hương vị lẫn hình thức. Vị chua cay đặc trưng, mùi thơm của lá chanh và các loại gia vị khác sẽ làm bạn khó mà quên được.

2, Pad Thái

Pad Thái được xem như đại sứ toàn cầu đại diện cho nền ẩm thực Thái Lan, còn có thể gọi là bún xào. Món ăn đơn giản này lại là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan trên thế giới.

Pad Thái

Thưởng thức món ăn ngon khó cưỡng khi đi tour Thái Lan – Pad Thái

Nguyên liệu của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực. Pad Thái thường có mặt trong các bữa ăn tối vì sự đơn giản của nó. Khi ăn chỉ cần cho thêm chút nước mắm, chút đường, bột ớt và đậu nghiền là có thể thưởng thức ngay. Khi đi du lịch Thái Lan 5n4d hay 4 ngày dù là đi theo tour hay du lịch tự túc bạn nên thử nhé!

3, Som Tum (Gỏi đu đủ)

Theo truyền thống, một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình sẽ bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ… Tên của món ăn này có nghĩa là “món giã có vị chua”  do các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn.

Som Tum (Gỏi đu đủ)

Ngon tuyệt với món Som Tum (Gỏi đu đủ) Thái Lan

Som Tum hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt.

Bí quyết làm món Som Tum giòn là đu đủ sau khi gọt vỏ phải bằm bằng dao theo chiều dọc rồi mới xắt sợi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở khắp các đường phố Bangkok nhưng ngon nhất phải kể đến Phaholyothin Soi 7 – một con đường luôn tấp nập các xe bán thức ăn đường phố.

4, Xôi xoài Thái

Xôi xoài – một món ăn đường phố không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch Thái Lan. Người dân xứ chùa Vàng ăn xôi xoài như một món tráng miệng. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên cho món ăn này.

Đỉnh của đỉnh với món xôi xoài Thái Lan

Phải rất kì công, người bán hàng mới làm ra một nồi xôi hấp dẫn được. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Bí quyết để xôi dẻo và thơm là bạn khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại. Sau khi xôi chín, người bán xới xôi ra đĩa dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.

Ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa là những miếng xoài chín vàng thơm và kết hợp cùng với vị thơm của vừng rang cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon. Món xôi xoài thường được bán ở trên các xe tuk tuk và có mặt ở hầu khắp các đường phố Bangkok mà bạn đi tour du lịch Thái Lan 4n3d hay 5 ngày cũng đều thấy.

5, Cà ri xanh đỏ

Cà ri là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi, riềng cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản…

Cà ri đỏ là món ăn cực kỳ cay, thường được nấu bằng ức gà phi lê kết hợp với một ít cà ri đỏ kem, nước sốt đậu phộng nghiền và đương nhiên rất nhiều ớt. Món cà ri đỏ thường được dùng với cơm trắng.

Đậm đà với món canh cà ri xanh đỏ Thái Lan

Nếu bạn không ăn được cay, cà ri xanh sẽ rất thích hợp với những bạn không ăn được cay nhé. Ớt đương nhiên là thành phần không thể thiếu nhưng đã được giảm đi rất nhiều. Ngoài nước cốt dừa, cà ri xanh còn có sự góp mặt của húng quế, rau mùi… cũng như nhiều loại rau gia vị khác tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Cà ri xanh Thái Lan có thể được nấu cùng mọi loại thịt, nhưng phổ biến nhất là thịt bò, thịt heo, gà và cá viên. Món này thường được ăn kèm với gạo hoặc với bún sợi tròn khanom chin.

Xem thêm: 5 Món ăn làm lên tên tuổi cho nền ẩm thực Hàn Quốc

Ngoài các món ăn phía trên mà Global Travel giới thiệu cho bạn thì xứ sở Chùa Vàng còn có rất nhiều món ăn thú vị và hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các số hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để đặt ngay tour du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm hoặc tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Hà Nguyễn

 

Share this Post :