Đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì để chuyến đi được hoàn hảo?

Chẳng cần phải đi Sapa mà bất cứ chuyến đi nào bạn cũng luôn tự hỏi đi du lịch cần những gì? Mỗi một nơi đến là một hành trang cần chuẩn bị khác nhau, cần những thông tin khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều hơn thông tin để biết đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì? thì hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xác định rõ hình thức đi du lịch Sapa

Để có được một kì nghỉ ở Sapa, tốt nhất bạn cần phải xác định bạn đi du lịch Sapa tự túc hay đi du lịch Sapa theo tour. Mỗi hình thức du lịch bạn lựa chọn sẽ có sự chuẩn bị khác nhau cho chuyến đi của mình. Nếu bạn đi du lịch tự túc thì bạn sẽ phải tự lên kế hoạch toàn bộ chuyến đi của mình từ lịch trình, thời gian, ăn uống, ngủ nghỉ và chi phí dự kiến.

Đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì

Đi du lịch Sapa cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần lên bảng kê càng chi tiết càng tốt để có thể nắm rõ được toàn bộ chuyến du lịch Sapa của mình mà không bị hoang mang hay ngỡ ngàng khi cần phải thích nghi với những sự cố hay sự khác biệt ở Sapa. Nếu bạn lựa chọn đi du lịch Sapa theo tour thì mọi việc cực kì đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị theo sự hướng dẫn của người làm tour và thêm một số nhu cầu mà bạn muốn mang theo để thực hiện cho việc cá nhân.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho tour của mình là toàn bộ chí phí mà phía công ty tổ chức yêu cầu, các khoản dự tính phát sinh ngoài nếu có.

Khí hậu Sapa

Sapa thuộc vùng núi phía Bắc nên nhiệt độ tại đây luôn khác biệt với các vùng đồng bằng, vậy nên trước khi đi bạn hãy lên mạng tìm hiểu khí hậu thực tế của Sapa cho những ngày bạn sắp đến. Nhìn chung khí hậu ở Sapa tương đối mát mẻ nhưng từ mùa thu khí hậu bắt đầu chuyển lạnh và đặc biệt lạnh vào mùa đông.

Tuyết rơi ở Sapa vào mùa đông

Tuyết rơi ở Sapa vào mùa đông

Thậm chí mùa đông nếu bạn đi vào những ngày thời tiết xuống âm độ bạn sẽ thấy cây cối bị đóng băng tuyết và may mắn biết đâu bạn sẽ được thấy tuyết rơi đầu mùa. Vì vậy, trang phục bạn mang theo khi đi du lịch Sapa 3n2d hay đi tour 2 ngày cũng vậy, bạn hãy luôn có một chiếc áo khoác mỏng và một chiếc khăn bởi dù vào mùa hè thì buổi tối nhiệt độ tại Sapa luôn hạ thấp.

Nên mang theo chiếc áo khoác mỏng để đi du lịch Sapa

Nên mang theo chiếc áo khoác mỏng để đi du lịch Sapa

Đặc biệt nếu bạn có ý định lên đỉnh Fansipan thì hãy luôn nhớ ở độ cao cách mặt nước biển 3.148m nơi đây quanh năm lạnh giá, sương mù thậm chí là mưa nhỏ. Hãy luôn đảm bảo mọi thứ trong đồ dùng bạn mang theo luôn đủ ấm và đủ dùng cho suốt cả kì nghỉ tại Sapa của bạn.

Xem thêm: DU LỊCH SAPA MÙA NÀO ĐẸP NHẤT

Tham khảo một vài địa điểm thăm quan ở Sapa

Nhắc đến Sapa là nhắc đến đỉnh Fansipan nổi tiếng. Đây là đỉnh núi cao nhất Đông Dương với độ cao 3.148m so với mực nước biển. Ai đến Sapa cũng đều muốn được một lần cham tay vào đỉnh núi Fansipan- ngọn núi được mệnh danh nóc nhà Đông Dương của Việt Nam.

Fansipan - Nóc nhà của Đông Dương

Fansipan – Nóc nhà của Đông Dương

Nếu bạn là người thích chinh phục thì có thể đi đường bộ để lên đỉnh. Tuy nhiên bạn cần phải có sưc khỏe tốt, có người dẫn đường và quan trọng là chuẩn bị thật tốt mọi thứ để luôn sẵn sàng đối phó với rủi ro bạn có thể gặp phải suốt dọc đường đi. Cách nhanh nhất nhưng lại tốn chi phí đó là đi cáp treo. Hệ thống cáp treo hiện nay đã hỗ trợ khách hàng lên đến trên đỉnh của Fansipan với chi phí từ 700.000- 750.000đ/người,

bản Cát Cát.

Bản Cát Cát

Địa điểm thăm quan nổi tiếng tiếp theo của Sapa chính là bản Tả Vanbản Cát Cát. Đây là hai bản làng được du lịch hóa của Sapa. Mỗi bản làng lại có một thú vị riêng để bạn khám phá. Đến với bản Tả Van và Cát Cát bạn cũng có thể mua các đặc sản của Sapa về làm quà cho người thân, bạn bè tuy nhiên cũng cần phải biết phân biệt hàng Trung Quốc và hàng Việt Nam cũng như trả giá. Vì bị du lịch hóa sớm nên không phải mặt hàng nào được trưng ra bán ở cả hai bản đều đảm bảo chất lượng như người bán nói với bạn.

Ở bài viết này, chúng tôi chỉ chia sẻ cho bạn những điều cơ bản nhất cần chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Sapa của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tour du lịch Sapa hoặc các gói combo du lịch Sapa thì hãy gọi trực tiếp đến hotline của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất 0943 39 8288/ 0943 59 8288 hoặc inbox vào hòm thư: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn.

Thu Phương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :