Du lịch Đà Nẵng ăn gì cho ngon, bổ, rẻ?

Du lịch Đà Nẵng được bình chọn là thành phố đáng sống với không khí trong lành, bãi biển trong xanh, ngoài ngắm cảnh nơi đây còn rất nhiều các món ăn ngon, đặc sản bạn nên thử nếu đi tour du lịch Đà Nẵng. Đó là những món ăn nào? Hãy cùng chúng tôi thưởng thức ngay sau đây:

1, Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng, Đà Nẵng

Đây là món ăn đặc trưng của xứ Quảng – món ăn được làm bằng sợ mì xay mịn tráng từng lớp mỏng. Mì Quảng không có công thức nào là chuẩn, có nhiều loại mì Quảng khác nhau như: sườn lươn, mì cá lóc, mì lợn, mì chả cua, tôm, trứng.

Điều đặc biệt không thế thiếu trong món mì đó chính là đậu phộng rang với tráng mè nướng giòn. Món ăn được rất nhiều khách du lịch Đà Nẵng yêu thích.

>>>Xem thêm5 lí do khiến bạn muốn du lịch Đà Nẵng một lần

2, Bánh tráng thịt Heo

Nói tới bánh tráng thịt heo, vị khách du lịch Đà Nẵng nào cũng biết, có lẽ món ăn này xuất phát từ rất xa xưa. Nối tiếng ở đây chính là bánh tráng nhà hàng Trần rất được nhiều du khách lựa chọn.

Bánh tráng thịt Heo

Bánh tráng thịt Heo Đà Nẵng

Nguyên liệu chọn làm món bánh tráng thịt heo là thịt mông hoặc vai đem hấp để giữ nguyên độ ngọt các loại rau ăn kèm đảm bảo tươi ngon, với các loại xà lách, húng quế, diếp cá hành, giá, dưa chuột, dứa… Món này ăn cùng với mắm nêm mà không loại nước chấm nào có thể thay thế được.

Món ăn tạo sự khó quên đối với du khách bởi vị ngọt của thịt, vị mát của rau cay nồng nàn của mắm nêm. Nếu có dịpđi du lịch Đà Nẵng 4n3d thì bạn đừng quên bỏ qua món ăn này nhé.

3, Bánh xèo

Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ quá và cũng không lớn quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh cũng được lựa kỹ, chỉ làm từ tôm còn sống, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ và giá đỗ tươi. Rau sống sạch sẽ,  gồm xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải

4, Bánh bèo

Đây là một thứ bánh dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị lại có sức quyến rũ lớn đối với cả dân bản địa và du khách tới Đà Nẵng. Nhân bánh  làm từ tôm, cá bào ướp gia vị và sấy khô trên than hồng để loại mùi tanh. Hoặc cũng có nhân làm từ thịt nạc, nấm mèo…tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt. Bánh bèo còn được ăn kèm với nem chua, chả bò cây.

Bánh bèo Đà Nẵng

Bánh bèo Đà Nẵng

Tuy nhiên, món bánh bèo ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Chỉ là mắm ớt tỏi băm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường nhưng lại khéo hợp với thứ bánh trắng mềm ấy.

5, Bún mắm nêm

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bún mắm nêm là món ăn ưa thích của người miền Trung, đặc biệt ở Đà Nẵng. Món ăn rất thơm ngon, đậm đà và có mùi đặc trưng mà bất kỳ ai ăn vào cũng thấy vương vấn. Vị thơm của mắm, mùi béo ngậy của heo quay hay heo luộc, mùi của sa tế ớt cay xè đặc trưng quyện với mùi chả bò, thêm một ít các loại rau thơm, đậu phộng rang đủ quyến rũ bất kỳ thực khách nào khi đến Đà Nẵng.

>>>Xem thêmDu lịch Đà Nẵng nên đi đâu? Các điểm thăm quan hấp dẫn tại Đà nẵng

Du lịch Đà Nẵng ăn gì cho ngon, bổ, rẻ? Trên đây là những món ngon đặc sản của xứ Đà Thành, bạn hãy dành thời gian thưởng thức các món ăn này trong hành trình khám phá tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm của gia đình bạn nhé, cần thêm thông tin gì về tour du lịch Đà Nẵng thì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline 0943.59.8288 – 0943.39.8288 để được tư vấn 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến tour Đà Nẵng: https://m.me/tourdanang

Hằng Nga

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :