Một vài thông tin cần thiết cho chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc

Không giống với du lịch Thái Lan, đi du lịch Hàn Quốc cũng có những yêu cầu mà bất kì du khách nào cũng cần phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ thì mới có một chuyến đi tốt nhất. Vậy, đừng quên tham khảo một vài thông tin cần thiết cho chuyến du lịch Hàn Quốc tự túc mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Lưu ý về hộ chiếu và visa khi đi du lịch Hàn Quốc

Đầu tiên, để có thể xuất cảnh ra nước ngoài bạn cần có hộ chiếu được cấp bởi cục xuất nhập cảnh nơi bạn đăng ký cư trú. Hộ chiếu yêu cầu phải còn hạn trên 6 tháng tính đến ngày bay. Ngoài ra, hộ chiếu của bạn phải đảm bảo không rách hay hết trang vì liên quan đến các con dấu xuất nhập cảnh và visa.

Đối với Hàn Quốc chỉ có đến đảo Jeju du khách Việt mới được miễn visa, còn lại khi bạn đến bất cứ nơi nào trên Hàn Quốc thì đều phải có visa mới được phép nhập cảnh và Hàn Quốc. Vì vậy, không chỉ cần hộ chiếu bạn cần phải chuẩn bị đủ giấy tờ để xin visa đi Hàn.

hộ chiếu và visa khi đi du lịch Hàn Quốc

Hộ chiếu và visa khi đi du lịch Hàn Quốc

Một trong những giấy tờ cần thiết cho việc xin visa của bạn bao gồm: hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính đến ngày bay, ảnh 4*6 nền trắng, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất, mặt sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng cho một người, xác nhận số dư sổ tiết kiệm, các giấy tờ khác chứng minh tài chính như đăng ký xe ô tô, sổ đỏ nhà đất…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bạn cần dịch thuật công chứng các giấy tờ sang tiếng Anh và mang lên nộp tại văn phòng đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam để xin xét duyệt visa. Trường hợp bạn không chắc chắn về các giấy tờ mình chuẩn bị để xin visa hoặc không biết phải nộp visa tuân thủ những quy định gì thì hãy liên hệ với các đơn vị dịch vụ làm visa Hàn Quốc để được tư vấn và hỗ trợ.

>>Xem thêmLưu ý một vài lý do dễ bị “rớt” visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Chuẩn bị về tài chính

Để chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc tự túc thì bạn cần chuẩn bị tài chính thật tốt, đảm bảo không bị bỏ lại nơi đến. Ngoài phí visa, bạn sẽ phải nộp khi nộp hồ sơ thì đi du lịch Hàn Quốc bạn cũng cần một khoản tài chính phù hợp để sống sót tại Hàn Quốc.

 thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch Hàn Quốc

Thẻ thanh toán quốc tế khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc rất ít nơi cho phép bạn thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế cũng như không tiêu dùng tiền đô la nên bạn cần phải dự tính để đổi sang tiền Hàn để tiện cho việc chi tiêu. Vì bạn đi du lịch Hàn Quốc tự túc nên có thể đặt phòng trước trên các trang có hỗ trợ đặt phòng tại Hàn Quốc để tránh sang đến nơi không biết phải đặt phòng ở đâu.

Chi phí này thông thường rơi vào khoảng 2-3 triệu cho 1 đêm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên. Nếu được bạn nên ở ghép phòng với ai đó để giảm chi phí. Mặc dù được đánh giá là một quốc gia phát triển của châu Á nhưng mức chi tiêu tại Hàn nếu bạn biết cách tiết kiệm và mua sắm thì cũng không quá cao. Thông thường trọn gói cho một hành trìnhc ảu bạn từ vé máy bay đến visa và các dịch vụ ở Hàn Quốc vào khoảng từ 10 triệu trở lên đối với tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm.

Khí hậu ở Hàn Quốc

Bạn cần lưu ý rằng: Hàn Quốc là đất nước có khí hậu hàn đới. Tuy nhiên không phải lúc nào khí hậu nơi đây cũng lạnh giá. Hàn Quốc cũng được chia làm 4 mùa trong năm. Thời điểm đẹp nhất là vào mùa thu, khí hậu lạnh nưng vẫn có nắng ấm. Lúc này sắc lá tại Hàn Quốc bắt đầu đổi màu. Đây được xem là thời điểm du lịch Hàn Quốc đống khách nhất, đặc biệt là khách Việt.

>>Xem thêmNÊN ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC VÀO MÙA NÀO LÀ ĐẸP NHẤT?

Mùa đông ở Hàn Quốc

Mùa đông ở Hàn Quốc

Mùa đông thời tiết ở đây lạnh gía và có tuyết rơi. Bạn cần lưu ý nếu muốn ngắm tuyết ở Hàn Quốc thì hãy đến Hàn Quốc vào muà đông và đừng quên mang theo áo ấm để tránh bị lạnh giá ở đây. Mùa xuân cây cối bắt đầu đam chồi, Hàn Quốc bắt đầu ngập trong sắc màu của hoa anh đào. Bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều tiền để sang Nhật ngắm hoa mà chỉ cần chi phí bằng một nửa để đến Hàn Quốc bạn cũng đã có thể ngắm được sắc hoa anh đào quyến rũ.

Lúc này, thường có những cơn mưa ngâu nên bạn nhớ ngoài mặc ấm còn mang theo ô hoặc áo đi mưa khi ra đường. Mùa hè  vì nằm trong hệ khí hậu hàn đới nên dù là mùa hè thời tiết nơi đây cũng khá mát mẻ. Bạn có thể chuẩn bị cho mình những trang phục mỏng, gonji và thuận tiện di chuyển. Những chiếc váy mãi dài đẻ thả dáng trên biển hay các con đường chạy dọc hàng cây xanh mát.

Đi du lịch Hàn Quốc là một lựa chọn ngày càng nhiều của các du khách người Việt. Để có cho mình một chuyến du lịch Hàn Quốc với các dịch vụ tốt nhất mà chi phí phù hợp với khả năng của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0943 39 8288/ 0943 59 8288. Globaltravel luôn sẵn sàng để được hỗ trợ và đồng hành với quý khách.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Thu Phương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :