Những thông tin cần biết khi mất hành lý trong khách sạn !

Ngày nay, du lịch là một trong những ngành công nghiệp không khói đã và đang trong đà phát triển mạnh. Khi đi du lịch, có nhiều trường hợp khách bị mất hành lý trong khách sạn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trên thực tế, khi mất hành lý, nhiều du khách thường nghĩ khách sạn sẽ là nơi chịu trách nhiệm về việc làm mất hành lý. Tuy nhiên việc bồi thường chỉ có giới hạn và không phải trong bất kỳ trường hợp nào, khách sạn cũng phải đền bù. Nếu khach san làm mất túi khi bạn đã ký gửi, họ sẽ phải bồi thường. Nhưng nếu đó là sơ xuất của bạn, điều duy nhất bạn nên làm lúc này là gọi cho các hãng bảo hiểm du lịch mình đã mua để được giúp đỡ.

Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch thì nên đăng ký tour du lịch qua công ty du lịch để họ lựa chọn một khách sạn có an ninh tốt giúp cho du khách tránh những mất mát đáng tiếc.

Trong trường hợp du khách đi du lịch tự túc nên nắm rõ những thông tin sau để tránh trường hợp bị mất đồ trong khách sạn.

  1. Thông tin về an ninh tổng thể khách sạn

Khi bạn thuê phòng, khách sạn có trách nhiệm cung cấp cho bạn những đồ dùng an ninh như: khóa phòng, cửa sổ được chốt/ khóa cẩn thận… và không gian an toàn. Họ cũng có nghĩa vụ phải thông báo cho du khách biết những mối nguy hiểm bên ngoài khách sạn và hướng dẫn an toàn trong mọi tình huống.

Phòng double trong khách sạn

Phòng double trong khách sạn

Khi được thông báo, bạn cần chú ý hơn đến hành lý của mình, và báo với khách sạn sớm nhất nếu có tình trạng mất cắp xảy ra.

  1. Nắm rõ quy định của khách sạn

Điều quan trọng là khách phải biết được các quyền lợi của mình khi thuê một phòng khách sạn. Nếu gặp vấn đề không may, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của bạn khi đi du lịch, hãy làm việc với một luật sư địa phương để bạn có thể bảo vệ mình.

  1. Về nhân viên và khách sạn

Trong trường hợp xảy ra xô xát giữa khách và nhân viên trong khách sạn, Khách sạn phải chịu trách nhiệm cho việc các nhân viên tấn công hoặc có những hành động phạm pháp đối với khách. Tuy nhiên, Bạn cũng cần lưu ý rằng khách sạn không phải chịu trách nhiệm với những hành vi nằm ngoài tầm kiểm soát như bất ngờ có bạo loạn trong khách sạn, đánh nhau, ẩu đả.

Phòng double trong khách sạn

Phòng double trong khách sạn

  1. Thông tin cần thiết về két sắt trong phòng khách sạn

Trong các resort hoặc khách sạn cao cấp thường có một két sắt mini để trong tủ quần áo. Việc tồn tại chiếc két sắt này gồm hai lý do. Thứ nhất, nó giúp du khách bảo quản những thứ có giá trị như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, tiền bạc, đồ trang sức, điện thoại, máy ảnh đắt tiền… Thứ hai, nó nhằm hạn chế trách nhiệm pháp lý của khách sạn nếu xảy ra việc mất cắp trong phòng. Nếu bạn không để đồ đắt tiền vào két mà để ở ngoài và bị mất, đó là lỗi của khách hàng không cẩn thận chứ không phải khách sạn. Nên, nếu bạn lưu trú tại những khách sạn này, bạn nên sử dụng két sắt để bảo vệ các giấy tờ, thủ tục, tiền bạc của mình được an toàn hơn.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số hotline: 0943.59.8288 – 0969.30.6226 để được tư vấn, hỗ trợ 24/24 các bạn nhé.

Share this Post :