Review về dịch vụ, ẩm thực của chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày

Trong chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày của chúng tớ vừa qua đã được tham quan rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn ở Hàn Quốc, đặc biệt được trải nghiệm nhiểu hoạt động như câu cá hồi trên dòng sông băng Cheongpyeong Snow Festifal, đạp xe, trượt tuyết…Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tớ chỉ Review về dịch vụ, ẩm thực của chuyến đi mà thôi.

Cảnh đẹp ở đảo Nami, Hàn Quốc

Cảnh đẹp ở đảo Nami, Hàn Quốc

Review về dịch vụ trong chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày

Dịch vụ Visa 

Chính phủ Hàn Quốc vừa chính thức đưa ra quyết định xin visa miễn chứng minh tài chính cho người Việt Nam có hậu khẩu ở 3 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng cho visa 5 năm được nhập cảnh nhiều lần và thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày.

Vé máy bay 

Chuyến đi của mình hết 5tr5 tiền vé khứ hồi gồm 20kg đi và 20kg về. Nếu may mắn các bạn có thể săn được vé rẻ từ 3tr5- 5tr khứ hồi là đẹp. Như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho chuyến du lịch Hàn Quốc.

Khách Sạn

Về khách sạn thì gia đình chúng tớ ở 2 khách sạn sau:

1. White Cabin
Vì mình có lịch trình trượt tuyết nên mình thuê khách sạn ở gần khu trượt tuyết cho tiện di chuyển qua khu vực trượt vào buổi sáng.
2. Centre Apartment
Gia đình mình đi gồm 7 người thích ở chung nên mình thuê căn hộ có 3 giường lớn cho 6 người và một giường phụ. Vị trí đối diện Seoul Main Station nên thuận tiện cho việc di chuyển từ việc bắt xe bus đến việc đi MRT.

>>Xem thêm: Đi du lịch Hàn Quốc – Bạn nhất định phải mua sắm tại những trung tâm này

Di chuyển

Các phương tiện ở Hàn khá là đa dạng bao gồm MRT, bus, taxi, xe đạp
1. MRT
Đây là phương tiện được coi là rẻ và tiện lợi nhất ở Seoul vì tất cả mọi địa điểm đa số đều có MRT. Và cách di chuyển rất là dễ dàng luôn. Các bạn chỉ cần nhập điểm đến trên Google map sẽ hiện ra tên trạm số trạm và màu của line tương ứng. MRT ở Hàn có 9 line tương ứng với 9 màu. Cách mua vé rất dễ các bạn có thể đến quầy nói tên trạm trực tiếp để mua hoặc mua bằng máy tự động rất dễ.
2, Bus
Đối với những điểm nằm giữa trạm MRT các bạn không muốn đi bộ thì Bus là phương tiện phổ biến tiếp theo. Cách di chuyển cũng dễ thôi các bạn phải mua thẻ T money nạp tiền vào và lên tap thẻ lúc xuống tap thêm lần nữa tiền sẽ tự trừ trong thẻ hết nạp thêm và di tiếp thôi.
3, Xe đạp
Để thuê xe đạp các bạn cũng phải cần có thẻ T money để thuê nạp tiền vào. Vì mình đi vào mùa đông nên trời khá lạnh mình không thể nào lái xe nổi và mình quyết định không đạp. 

Review về hoạt động câu cá, trượt tuyết, mặc Hanbok

Món cá hồi mà chúng tớ câu được ở suối

Món cá hồi mà chúng tớ câu được ở suối

Bạn muốn câu cá trên dòng sông tuyết khi đi du lịch Hàn Quốc thì nên di chuyển đến Cheongpyeong Snow Festifal. Đây là một dòng sông nhưng đã đóng băng toàn bộ bề mặt và người dân ở đây khoét những lỗ tròn trên mặt băng cho mọi người mua vé vào câu cá hồi.

Trượt tuyết

Trượt tuyết

Ai câu được bao nhiêu thì đem về bấy nhiêu. Còn gì sung sướng hơn câu cá hồi lên và mổ ăn Sashimi liền tại đó vừa tươi mà thịt vừa ngọt giữa trời lạnh âm độ thì những quán sushi tuổi tôm nhé. Nếu không ăn sống được thì các bạn có thể nhờ quán kế bên sơ chế giúp.

Để trượt tuyết các bạn nhất định phải thuê đồ vì tuyết là nước khi ngồi lên tuyết hoặc trượt có té sẽ bị ướt nước thấm vào quần cực kì lạnh nên phải thuê đồ trượt và ván. Có 2 loại trượt là Ski Board và Snowboard. Ski là các bạn có 2 miếng ván gắn vào 2 chân và snowboard và 1 miếng ván gắn cả 2 chân mình sẽ để hình cho các bạn dễ hiểu. Và theo mình thì snowboard dễ trượt hơn và trượt đã hơn. Giá thuê là 20.000 won cho luôn đồ trượt và ván.

Để có những bức hình đẹp khi mặc Hanbook thì bạn nên thuê ở Hanok Bokchon. Lưu ý khi các bạn mặc Hanbook thì tất cả các vé tham quan vui chơi đều được miễn phí. Và các bạn nên đi đến làng Bokchon trước vì ở đó thuê hanbok rẻ hơn khu vực cung điện ( đi càng sâu trong làng thì càng rẻ càng đẹp). Vì mình đi thời tiết -10 độ nên toàn co rúm khoác áo bên ngoài.

Hình ảnh một số món ăn ngon khi đi du lịch Hàn Quốc 5 ngày

Bánh trứng gà

Bánh trứng gà

Sashimi

Sashimi có 3 loại cá. Chính vì dĩa cá này mà nhà chúng tớ phải ăn đồ giảm giá siêu thị

 đồ giảm giá siêu thị

Đồ giảm giá siêu thị mà chúng tớ ăn

Gà Tần Sâm gần cung điện

Gà Tần Sâm gần cung điện

Món nướng

Món nướng

Món cá nướng giấy bạc

Món cá nướng giấy bạc

Mỳ udon cơm gà

Mỳ udon cơm gà

Red velvet khoai lang cho ai ham ngọt mà muốn giảm béo

Red velvet khoai lang cho ai ham ngọt mà muốn giảm béo

Ngoài ra nếu Qúy khách mang theo Usd thì có thể đổi tiền Won Hàn Quốc tại sân bay, khách sạn, siêu thị ở Hàn Quốc hoặc nhờ Hướng dẫn viên đổi giúp.

>>Xem thêmTiền xu Hàn Quốc và hướng dẫn đổi tiền khi đi du lịch

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về tiền xu Hàn Quốc và hướng dẫn đổi tiền khi đi du lịch Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo khi có dịp ghé qua đất nước xinh đẹp này. Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được hỗ trợ và tư vấn 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

Share this Post :