Thắng Cố Món Ngon khó cưỡng khi đi tour Sapa 3 ngày 2 Đêm

Du lịch Sapa  luôn được nhiều du khách lựa chọn.Nơi đây phong cảnh hữu tình. Ngoài thăm quan ngắm cảnh du khách còn tìm hiểu những món ăn ngon nổi tiếng tại đây. Có rất nhiều các món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Bắc. Món Thắng Cố cái tên vừa độc đáo vừa ấn tượng đối với du khách.Bạn hãy nên thử món thắng cố  món ngon khó cưỡng đi tour sapa nhé.

  Nguồn gốc của món Thắng Cố  tại Sapa

Du khách tới tour Sapa không chỉ để ngắm cảnh Sapa hùng vĩ và thơ mộng. Nơi đây lung linh huyền ảo,cổ kính. Ngoài ngắm cảnh, thưởng thức món ăn Thắng Cố được gọi là món ăn độc đáo bậc nhất nơi đây. Thắng Cố  món ăn của người dân tộc Mông. Ra đời cách đây 200 năm của người Mông, Tày Nùng về vùng núi Bắc Hà này sinh sống.

Thắng Cố Món Ngon khó cưỡng khi đi tour Sapa 3 ngày 2 Đêm

Thắng Cố Món Ngon khó cưỡng khi đi tour Sapa 3 ngày 2 Đêm

Theo người dân kể lại, từ khi bị Phương Bắc đánh đuổi. Người Mông di chuyển xuống phía Nam.Khi người Mông đói lả đi, không có gì ăn thì tự nhiên xuất hiện một con ngựa tới và nói. Hãy thịt tôi đi, lấy da tôi để làm vỏ và lấy thịt tôi để làm món ăn . Lúc đó, người Mông đói quá không có gì ăn đành mổ con ngựa đó. Sau đó. Người Mông nấu món ăn này bằng cái chảo bằng da ngựa và ăn. Nhờ có con ngựa đó. Người Mông  vượt qua csông sâu để sang phương Nam sinh sống bình yên.

Xem thêm tour sapa 3 ngày 2 đêm tại đây : https://globaltravel.com.vn/tour-noi-dia/tour-sapa-3-ngay-2-dem/

 Cách Chế Biến Món Thắng Cố khi đi tour sapa 3 ngày 2 đêm

Ngày xưa. Để chế biến món thắng cố người ta đều cho cả thịt nội tạng ngựa đã làm sạch thái vuông và luộc chín. Người ta cho thêm gia vị và tiết ngựa vào. Ngày nay Thắng cố được nấu khá đơn giản. Tất cả bộ lòng của ngựa. Gọi chung là lục phủ ngũ tạng được nấu hỗn độn cùng xương ngựa, tiết ngựa, hôi nhưng rất bùi. Trước khi nấu ứớp trước với các loại gia vị truyền thống thảo quả, địa liền, quế, lá chanh thái nhỏ, sau khi xào chín cho nước vào hầm như.

Thắng Cố Món Ngon khó cưỡng

Thắng Cố Món Ngon khó cưỡng

Nước chấm món thắng cố cũng được chẩm bị theo công thức riêng. Ớt tươi, ướt khô, hạt tiêu, hạt rổi xay nhiễu rồi trộn vào nhau . Thưởng thức món thắng cố này. Người ta vừa đun trên bếp ăn tới đâu múc ra tới đó, thêm ớt tươi vào, cùng nhâm nhi với chén rượu sắn lừng thứ rượu thơm, ấm lòng. Bạn đưng quên thưởng thức món này khi đi tour sapa 3 ngày 2 đêm

Thắng cố thưởng thức ở đâu ngon nhất tại Sapa?

Nếu bạn có kế hoạch đi  tour sapa 2 ngày 1 đêm muốn thưởng thức món thắng cố chuẩn ngon. Bạn hãy tới các nhà hàng này nhé, đảm bảo ngon khó cưỡng lại.

Nhà hàng Hải Lâm Sapa số 72 Lương Đình Của.  Nhà hàng chuyên phục vụ những món lẩu, món ăn về ngựa bạch. Mang đậm hương vị Tây Bắc, cùng với rượu Sapa. Đặc biệt. Món thắng cố  nhà hàng Hải Lâm được du khách rất yêu thích. Không chỉ  hương vị đặc trưng mà  giá cả hợp lý, không gian rộng rãi và thoáng mát.

Nhà hàng thắng cố A Quỳnh số 15 đường Thạch Sơn: Chuyên các món ăn đặc sản núi rừng, sở hữu không gian rộng rãi. Ngoài thắng cố bạn còn được thưởng thức các món đặc sản như lợn mán nướng, cá lăng, thịt xiên gấu, nhím xào lăn.Nhà hàng thắng cố Quành Sapa ở số 88 đường Ngũ Chỉ Sơn: Chủ quán là người Sapa, vì vậy quán ăn này chuyên phục vụ các món đặc sản Sapa trong đó có thắng cố. Ngoài ra, quán còn phục vụ nhiều món ăn Tây Bắc khác như ngựa xào lá lốt lồm, gà đen, cá suối rán giòn, nộm rau rừng, xôi ngũ sắc.

Thắng cố sapa

Thắng cố sapa

Khi bạn đi Sapa bạn hãy thưởng thức món ngon tuyệt vời này nhe, chắc chắn bạn sẽ khó quên, Bạn  cần thêm thông tin gì về tour du lịch sapa 3 ngày 2 đêm hoặc combo sapa hãy liên hệ với Globaltravel Hotline 0943398288 – 0943598288 , www.globaltravel.com.vn

Share this Post :