Tiền xu Hàn Quốc và hướng dẫn đổi tiền khi đi du lịch

Bạn biết gì về các loại tiền Hàn Quốc? Bạn đang dự định đi du lịch Hàn Quốc nhưng chưa biết đổi tiền Hàn như thế nào? Đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây.

Tiền xu Hàn Quốc theo như chúng tôi tìm hiểu thì chúng có 5 loại mệnh giá là đồng 10 won, 50 won, 100 won và 500 won với kích cỡ khác nhau. Như vậy, đồng 10 won là đồng tiền mệnh giá nhỏ nhất và thường không sử dụng nhiều trên thị trường, thậm chí cũng không sử dụng được để nạp thẻ xe bus hay mua hàng trên máy bán hàng tự động.

Tiền xu Hàn Quốc và hướng dẫn đổi tiền khi đi du lịch

Tiền xu Hàn Quốc và hướng dẫn đổi tiền khi đi du lịch

Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn rất có ích trong 1 số trường hợp nhất là khi bạn mua những mặt hàng mà giá thành hơi lẻ 1 chút. Đồng 50.000 won là đồng tiền mệnh giá cao nhất và bắt đầu được đưa vào lưu thông trên thị trường từ năm 2009, tuy nhiên do trị giá cao nên nó cũng không được sử dụng phổ biến trong mua bán hàng ngày.

Ngày nay, người Hàn Quốc sử dụng phổ biến loại tiền Won, đây là đơn vị tiền tệ Hàn Quốc. Tiền Won có loại tiền giấy và tiền xu. Nếu bạn dự định đi tour Hàn Quốc thì nên lưu ý điều này.

Mệnh giá tiền xu Hàn Quốc

Đồng xu 10 won

Những hình vẽ trên đồng tiền xu Hàn Quốc đều liên quan đến một biểu tượng văn hóa cụ thể của quốc gia này. Trên đồng 10 won, bạn có thể nhìn thấy hình tháp Dabo (Đa Bảo Tháp – 다보탑) – tòa tháp tiêu biểu của ngôi chùa nổi tiếng Phật Quốc tự (Bulguksa) ở thành phố Gyeongju.

Đồng xu 10 won

Đồng xu 10 won

Ngôi chùa nằm ở tỉnh Bắc Gyeongsang này được biết tới là một biểu tượng tôn giáo, văn hóa của Hàn Quốc và đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Đồng xu 50 won

Nếu đồng 10 won được khắc hình ảnh một di tích văn hóa, lịch sử thì trên đồng 50 won lại là hình ảnh bông lúa – biểu tượng của nền nông nghiệp lúa nước.

Đồng xu 50 won

Đồng xu 50 won

Mặc dù ngày nay đã trở thành 1 quốc gia công nghiệp phát triển, nhưng người dân Hàn Quốc chưa bao giờ quên truyền thống nông nghiệp của đất nước mình và cho đến bây giờ, cây lúa vẫn đóng vai trò rất quan trọng với đời sống người dân nơi đây.

Đồng xu 100 won

Đồng xu 100 won

Đồng xu 100 won

Đồng 100 won được in hình tướng quân Yi Sun Shin (Lý Thuấn Thần) – được biết đến là một viên tướng thuỷ quân nổi tiếng của triều đại Joseon, lập nhiều chiến công trong các trận chiến chống lực lượng hải quân Nhật Bản thời chiến tranh Nhật – Triều (1592-1598). Yi Sun Shin là một vị tướng yêu nước, nhà chiến lược tài ba của hải quân triều đại Joseon.

Đồng xu 500 won

Đồng xu 500 won

Đồng xu 500 won

Đồng tiền xu có mệnh giá lớn nhất 500 won được in hình chim hạc. Đây là 1 biểu tượng quen thuộc với nhiều quốc gia phương Đông, còn đối với Hàn Quốc, con chim hạc trên đồng xu 500 won này tượng trưng cho sự phát triển và trường tồn mãi mãi.

Hướng dẫn đổi tiền Hàn Quốc

Hướng dẫn đổi tiền Hàn Quốc

Hướng dẫn đổi tiền Hàn Quốc

Won là tiền tệ Hàn Quốc (Hàn Quốc, KR, KOR).Ký hiệu KRW có thể được viết W, và ₩. Ký hiệu Hàn Quốc Won được chia thành 100 chon.

Hướng dẫn đổi tiền Won Hàn Quốc (KRW)

Nếu bạn đang có dự định đi tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm thì nên lưu ý khi đổi tiền Won cho chuyến du lịch của mình như sau.

tiền Won Hàn Quốc (KRW)

Tiền Won Hàn Quốc (KRW)

Lưu ý: Không mang theo tiền Việt khi đi du lịch Hàn Quốc vì VND không sử dụng được ở đất nước xứ sở kim chi. Qúy khách nên chuẩn bị tiền USD hoặc Won Hàn Quốc – KRW trước chuyến đi du lịch.

Tại Hà Nội: Qúy khách có thể đổi tiền Won n Quốc tại các Ngân Hàng nếu chứng minh được mục đích của chuyến đi, hoặc đổi tại Phố Hà Trung, Hà Nội

Ngoài ra nếu Qúy khách mang theo Usd thì có thể đổi tiền Won Hàn Quốc tại sân bay, khách sạn, siêu thị ở Hàn Quốc hoặc nhờ Hướng dẫn viên đổi giúp.

>>Xem thêm: Đi du lịch Hàn Quốc – Bạn nhất định phải mua sắm tại những trung tâm này

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về tiền xu Hàn Quốc và hướng dẫn đổi tiền khi đi du lịch Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo khi có dịp ghé qua đất nước xinh đẹp này. Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được hỗ trợ và tư vấn 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

Share this Post :